เพลงมาร์ชโรงเรียน

หมวด: เพลงมาร์ชโรงเรียน

เพลงปณิธานมหาไถ่

(รับ) น้อมจิตศรัทธามหาไถ่                      เราภาคภูมิใจมหาไถ่ศึกษา

สร้างฝันสู่ดวงดาว “อั๊ด อาสตร้า”           คงความก้าวหน้า ด้วยความรู้คู่คุณธรรม

1. สร้างตนเป็นบุคคลแห่งการเรียนรู้     เชิดชูมโนธรรมที่เที่ยงตรง

คุณค่าความดีงามนั้นยืนยง                        มิตรภาพจรรโลงด้วยเอื้ออาทร (รับ)

2. ด้วยจิตอาสาอันล้นเหลือ                       เอื้อเฟื้อจิตวิถีแห่งการรับใช้

จิตตารมย์แห่งความรักความจริงใจ          คือจิตวิญญาณมหาไถ่อันมั่นคง

เป็นบุคคลที่รับผิดชอบ                               ใช้สติรอบคอบคิดก้าวไกล

ยุติธรรมความเที่ยงธรรมน้อมนำใจ        มหาไถ่ต้องก้าวไปคู่ความดี (รับ)

3. ยึดมั่นความซื่อสัตย์ขยันอดทน            ฝึกตน รู้รัก สามัคคี

มุ่งมั่นเข้มแข็งในหน้าที่                            มีความซื่อสัตย์ในคุณธรรม (รับ)

• คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน แนะ 5 ทิศทางจัดการศึกษา ไฟเขียวทบทวนคาบเรียนต่อวัน ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ที่มี นายพารณ อิศรเสนา ณ อยุธยา เป็นประธานเมื่อเร็วๆนี้ ว่า ที่ประชุมระดมความคิดเห็นเกี่ยว กับทิศทาง

• เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม นายณรงค์ พุทธิชีวิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) เปิดเผยว่า ตามที่ที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏแห่งประเทศไทย (ทปอ.มรภ.) มีมติเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ให้ตั้งคณะกรรมการพัฒนายุทธศาสตร์บริหารงานของ มรภ.ทั่วประเทศทั้ง 40 สถาบัน ในรูปแบบของระบบราชการที่ชัดเจน โ

• สพฐ.เดินหน้ากระจายเครื่องแท็บเล็ตให้กลุ่ม เด็กชายขอบ ได้มีสิทธิได้ใช้แท็บเล็ต สร้างความเท่าเทียมลดช่องว่างการศึกษา พร้อมเร่งเครื่องสร้างความเข้าใจกับผู้ปกครองและสังคม วันนี้ (16 ส.ค.) ที่โรงเรียนบ้านวังใหญ่ อ.ไทรโยก จ.กาญจนบุรี สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดเสวนาวิชาการเรื่อง แท็บเ